Thủ thuật hướng dẫn cách chia 2 màn hình máy tính Win 10 – cách chia đôi màn hình máy tính

Windows 10 đã xuất hiện được vài năm và nhiều người đã sử dụng nó để chia đôi màn hình của họ. Windows 10 có thể được sử dụng với hai màn hình cùng một lúc, tạo cơ hội cho bạn đa nhiệm.

Có rất nhiều cách để làm điều này. Bạn có thể sử dụng chức năng tích hợp sẵn của Windows 10 hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba như DisplayFusion.

Bạn đang xem: cách chia đôi màn hình máy tính

Trong quá trình sử dụng PC, đôi lúc do nhu cầu bắt buộc bạn phải sử dụng nhiều cửa sổ song song hay chia đôi màn hình để thuận tiện cho thao tác. Để trợ giúp cho người dùng, dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách chia 2 màn hình PC đơn giản trên Windows 10.

Thực tiễn tính năng chia đôi màn hình đã được phát triển trên hệ điều hành Windows 7 với thao tác kích hoạt nhanh chóng bằng tổ hợp phím Windows + phím mũi tên trái/phải. Theo đó màn hình sẽ nhanh chóng được chia làm 2 cửa sổ độc lập, thuận tiện cho thao tác, thay vì phải chuyển qua lại giữa các tab khá mất thời gian.

Thủ thuật hướng dẫn cách chia 2 màn hình máy tính Win 10 – cách chia đôi màn hình máy tính

Windows 10 cho phép mở đồng thời nhiều hơn 2 cửa sổ độc lập

Tính năng này tiếp tục được phát triển và nâng cấp trên hệ điều hành Windows 10, với nhiều đặc tính nâng cấp như cho phép mở đồng thời nhiều hơn 2 cửa sổ độc lập để tăng hiệu quả làm việc. Sau đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể cách chia 2 màn hình độc lập Win 10 với những thao tác đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện nhanh chóng.

Xem Thêm  Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem thông số phần cứng máy tính, laptop

Cách chia 2 màn hình PC trên Windows 10

Chia đôi màn hình là một tính năng cho phép bạn chạy hai ứng dụng khác nhau trên màn hình Windows của mình cùng một lúc. Đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trong Windows 10. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể làm việc trên hai tác vụ khác nhau cùng một lúc và tránh bị gián đoạn.

Tính năng chia nhỏ màn hình Multitasking phát triển trên Windows 10

Tính năng chia nhỏ màn hình Multitasking phát triển trên Windows 10

Trước tiên, người dùng cần kích hoạt tính năng Multitasking trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Mở mục Setup (Setting) trên PC từ thanh thực đơn Start.

Bước 2: Nhấn chọn System.

Bước 3: Chọn tiếp mục Multitasking để mở cửa sổ setup hiển thị trên màn hình.

Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy 4 setup liên quan đến Snap, và các thao tác setup bật/tắt tùy vào nhu cầu sử dụng.

Tiếp theo người dùng cần thực hiện các thao tác sau để hoàn tất các cách chia 2 màn hình PC Win 10 nhanh chóng.

Cách 1: Sử dụng chuột

Chia đôi màn hình là một tính năng rất phổ biến của hầu hết các trình duyệt. Nó cho phép bạn chia màn hình thành hai nửa, vì vậy bạn có thể xem hai phần khác nhau của trang web cùng một lúc.

Một trong những phương thức đơn giản nhất để chia đôi màn hình trên PC Windows 10 chính là sử dụng chuột để thu nhỏ và kéo cửa sổ trình duyệt sang mép trái/phải của màn hình cho đến khi màn hình Windows 10 hiện khung viền chia thành 2 nửa là được.

Xem Thêm  Cách giảm dung lượng file PDF theo ý muốn nhanh và hiệu quả

Chia đôi màn hình trên máy tính Windows 10 sử dụng chuộtChia đôi màn hình trên PC Windows 10 sử dụng chuột

Sau đó, bạn nhả chuột ra sẽ thấy màn hình hiển thị các cửa sổ và lựa chọn thêm một cửa sổ ứng dụng khác. Hãy nhấn chọn cửa sổ muốn mở tại nửa màn hình sót lại là xong.

Cách 2: Sử dụng Taskbar

Chia đôi màn hình là một tính năng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó vẫn là một trong những tính năng hữu ích nhất trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau và kéo tệp từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chia 2 màn hình máy tính bằng Taskbar.

Khi bạn đang sử dụng nhiều màn hình, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để có nhiều không gian hơn trên màn hình để bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng tối đa hệ thống Windows 10 của bạn bằng cách chia nhỏ màn hình và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Kích hoạt tính năng tại thanh Taskbar tự động chia màn hình thành 2 nửa

Kích hoạt tính năng tại thanh Taskbar tự động chia màn tạo dựng 2 nửa

Sau khoảng thời gian sử dụng xong, bạn có thể mang màn hình về trạng thái bình thường bằng việc nhấn chuột phải trên thanh Taskbar một lần nữa và chọn tắt tính năng Undo Show all windows side by side.

Cách 3: Sử dụng phím tắt

Bên cạnh cách chia đôi màn hình bằng chuột và thanh Taskbar, người dùng có thể sử dụng phím tắt trên Windows 10. Khi muốn chia đôi cửa sổ đang mở, người dùng nhấn chọn cửa sổ đó rồi nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + Nút mũi tên phải/trái để di chuyển cửa sổ lấp đầy ½ màn hình bên phải/trái tương ứng.

Xem Thêm  Cách tắt Windows Update trên Windows 10 vĩnh viễn

Cách chia thành nhiều hơn 2 cửa sổ trên một màn hình

Khả năng chia nhỏ các cửa sổ trên một màn hình là một tính năng vô cùng hữu ích của máy tính. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Hệ điều hành Windows cho phép bạn chia màn hình thành hai phần, có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một phần của màn hình làm cửa sổ và một phần khác làm chế độ xem toàn màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tạo một màn hình ảo trong đó bạn có thể làm việc trên nhiều chương trình cùng một lúc hoặc thậm chí đa nhiệm giữa chúng.

Các tính năng này đã có từ phiên bản Windows 95 và có sẵn trong mọi phiên bản Windows kể từ đó. Tuy nhiên, chúng không được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay vì rất khó thực hiện chỉ bằng một tay trong khi sử dụng đồng thời các chức năng khác trên máy tính của bạn. Đây là

Cách chia màn hình trên Windows 10 thành 4 cửa sổ nhỏ

Với những màn hình PC kích thước lớn và trợ giúp độ sắc nét cao như 2K hay 4K thì cách chia 2 màn hình PC trên đây hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, tối ưu hiệu quả với nhiều cửa sổ làm việc song song.

alt

     

    Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính