Khắc phục: Không thể đăng nhập vào máy tính Windows 10

Trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào PC Windows 10, hãy thử đăng nhập ở Cơ chế an toàn và nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử Startup Repair và các tùy chọn khác.

Bạn đang xem : Không thể đăng nhập vào Windows

Bạn sẽ tìm thấy bên dưới một số phương pháp để khắc phục sự cố Đăng nhập Windows 10; trong trường hợp bạn thấy rằng mình Không thể Đăng nhập vào PC Windows 10 ngay cả khi đã nhập đúng mật khẩu trên màn hình đăng nhập.

Khắc phục: Không thể đăng nhập vào máy tính Windows 10

 

Không thể đăng nhập vào PC Windows 10

Như đã đề cập ở trên, hướng dẫn này giả thiết rằng bạn chưa quên mật khẩu đăng nhập của mình và chưa thể Đăng nhập vào PC Windows 10 ngay cả khi đã nhập đúng mật khẩu trên màn hình đăng nhập.

Sự cố này đa phần xảy ra sau bản update software Windows 10, nhưng nó cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác, từ trục trặc software nhỏ đến hồ sơ người dùng bị hỏng , hệ điều hành bị hỏng và các nguyên nhân khác nguyên nhân.

Trong trường hợp bạn thấy rằng mình Không thể đăng nhập vào Windows 10 sau thời điểm update software, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách làm theo các bước bên dưới để Khởi động lại PC của mình và Khởi động Windows 10 ở Cơ chế An toàn.

Khởi động lại PC của các bạn

Sự cố đăng nhập trên PC Windows 10 của các bạn có thể do tệp bị kẹt hoặc trục trặc software nhỏ khác. Những vấn đề như vậy có thể được khắc phục hầu như bằng cách Khởi động lại PC của các bạn.

1. Nhấp vào Biểu tượng Nguồn nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình đăng nhập của các bạn, sau đó nhấp vào tùy chọn Khởi động lại trong trình đơn nhỏ xuất hiện.

Xem Thêm  Tại sao máy tính của bạn bị treo và cách khắc phục

2. Kiên trì đợi PC của các bạn tắt và Khởi động lại.

Tùy thuộc vào sự cố với PC của các bạn, có thể mất một lúc để quá trình Khởi động lại hoàn tất. Vui lòng dành đủ thời gian để PC của các bạn tắt đúng cách và Khởi động lại.

Sử dụng keyboard trên màn hình

Trong trường hợp bạn nghi ngờ rằng Keyboard trên PC của mình có thể không hoạt động bình thường, bạn có thể thử đăng nhập vào PC của mình bằng Keyboard ảo.

Chỉ có thể sử dụng phương án này trong trường hợp bạn đã bật Keyboard ảo tại màn hình đăng nhập trên PC của mình.

1. Tùy thuộc vào thiết lập của các bạn, bạn có thể thấy Keyboard ảo đã sẵn sàng để sử dụng tại Màn hình đăng nhập.

Nếu không, hãy nhấp vào Biểu tượng Dễ Truy cập nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình Đăng nhập và xem liệu Keyboard Trên Màn hình có khả dụng trong thực đơn xuất hiện hay không .

 

2. Sử dụng keyboard ảo và xem liệu bạn có thể đăng nhập vào PC của mình hay không.

Khởi động Windows 10 ở Cơ chế An toàn

Như đã đề cập ở trên, khởi động PC ở Cơ chế An toàn có thể khắc phục sự cố Đăng nhập Windows 10 trong hầu như các trường hợp, đặc biệt nếu sự cố khởi đầu xảy ra sau bản update software và cả trong các trường hợp khác.

Cách dễ nhất để Khởi động Windows 10 ở Cơ chế An toàn là nhấn và giữ phím Shift, sau đó nhấp vào Khởi động lại.

1. Nhấn và giữ phím Shift trên Keyboard PC của các bạn, sau đó nhấp vào Khởi động lại từ góc dưới cùng bên phải của màn hình đăng nhập .

2. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố.

Xem Thêm  Cách khắc phục màn hình xanh của Windows khi khởi động

 

3. Trên màn hình Khắc phục sự cố, nhấp vào Tùy chọn nâng cao

4. Trên màn hình Tùy chọn Nâng cao, hãy nhấp vào Setup Khởi động.

 

5. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút Khởi động lại

 

6. Trên màn hình thiết lập Khởi động, nhấn phím F4 để khởi đầu quá trình bật Cơ chế An toàn trên PC của các bạn.

 

7. Trên Màn hình Đăng nhập, nhập mật khẩu của các bạn và nhấp vào Mũi tên để nhấn phím enter để đăng nhập vào PC của các bạn ở Cơ chế An toàn.

 

8. Sau thời điểm PC khởi động ở Cơ chế An toàn, hãy nhấp vào nút Khởi đầu của windows 10 rồi nhấp vào tùy chọn Khởi động lại để thoát khỏi Cơ chế An toàn.

 

Sau thời điểm PC của các bạn Khởi động lại ở chính sách bình thường, bạn sẽ có thể đăng nhập vào PC của mình mà không gặp bất kỳ Sự cố đăng nhập nào.

Chạy Startup Repair

Trong trường hợp bạn không thể Đăng nhập vào PC của mình ngay cả ở Cơ chế An toàn, bạn có thể thử tùy chọn Startup Repair có sẵn trong tùy chọn Startup Advanced của Windows 10

1. Nhấn và giữ phím Shift trên Keyboard PC của các bạn và nhấp vào Khởi động lại từ góc dưới cùng bên phải của màn hình đăng nhập của các bạn .

 

2. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Khắc phục sự cố Tùy chọn nâng cao.

3. Trên màn hình Tùy chọn Nâng cao, nhấp vào tùy chọn Sửa chữa Khởi động

 

4. Tiếp theo, hãy làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình Sửa chữa Khởi động.

Đặt lại PC Windows 10

Tùy chọn cuối cùng của các bạn, trong trường hợp bạn Không thể Đăng nhập vào Windows 10 ngay cả khi đã thử toàn bộ các mẹo khắc phục sự cố là Đặt lại PC chạy Windows 10 của các bạn .

Xem Thêm  Cách sửa máy tính không bật - Máy tính không lên nguồn

Thao tác này sẽ xóa hệ điều hành và toàn bộ các chương trình khác khỏi PC của các bạn và thực hiện thiết lập mới hệ điều hành Windows 10 trên PC của các bạn.

Mặc dù tùy chọn này giữ toàn bộ các tệp cá nhân của các bạn, nhưng nó sẽ xóa toàn bộ các chương trình Ứng dụng và Software được thiết lập trên PC của các bạn. Do đó, chỉ tiến hành các bước sau nếu bạn có thể thiết lập lại Ứng dụng và Chương trình trên PC của mình.

1. Nhấn và giữ phím Shift trên Keyboard của PC, sau đó nhấp vào Khởi động lại từ góc dưới cùng bên phải của màn hình đăng nhập của các bạn .

2. Sau thời điểm PC của các bạn khởi động lại, hãy nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố.

3. Trên màn hình Khắc phục sự cố, nhấp vào tùy chọn Đặt lại PC này

4. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào tùy chọn Giữ tệp của tôi.

5. Windows sẽ khởi đầu quá trình xóa toàn bộ các ứng dụng trên PC của các bạn trong lúc vẫn giữ nguyên các tệp cá nhân của các bạn. Sau thời điểm quá trình hoàn tất, quá trình này sẽ phân phối cho bạn danh sách các chương trình bị xóa khỏi PC của các bạn.

Bước tiếp theo sẽ là thiết lập lại toàn bộ các chương trình đã xóa trong quá trình Đặt lại và mang PC của các bạn trở lại tình trạng hoạt động bình thường.

Như đã đề cập ở trên, chỉ sử dụng tùy chọn Đặt lại PC khi hình như không có gì hoạt động và bạn không còn tùy chọn nào khác.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Hướng dẫn sửa lỗi