Cách Xóa gỡ Internet Explorer Trên Windows 10

Chúng tôi đã thấy rằng Internet Explorer là một trong những trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất. Nó cũng là một phần rất quan trọng của Windows 10. Vì vậy, chúng ta không nên quên nó hoặc giữ cho nó chạy trong Windows 10.

Bạn đang xem: cách xóa internet explorer

Windows 10 đi kèm với trình duyệt website hoàn toàn mới và được update liên tục, Microsoft Edge và nó thay thế cho Mạng internet Explorer cũ để mang lại cho người dùng các tính năng và tính năng mới. Như đã đề cập, không có nguyên nhân gì khiến bạn muốn giữ lại Mạng internet Explorer. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gỡ seting hoặc xóa bỏ Mạng internet Explorer ra khỏi Windows 10 và một số hệ điều hành thông dụng khác, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc gỡ bỏ Mạng internet Explorer có thể không đơn giản như bạn nghĩ, bạn không thể xóa bỏ nó trong Apps & features ngay nhanh chóng, nhưng bạn có thể tắt một số tính năng của Windows bao gồm cả trình duyệt Mạng internet Explorer bằng cách sử dụng Control Panel.

Ghi chú: Hướng dẫn trong nội dung này ứng dụng cho Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Cách Xóa gỡ Internet Explorer Trên Windows 10

 

Vì sao bạn muốn gỡ seting Mạng internet Explorer?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đa số người dùng muốn xóa Mạng internet Explorer ra khỏi PC Windows của mình. Chúng tôi cần ngừng sử dụng Internet explorer. Đây là trình duyệt lỗi thời nhất và cần rất nhiều bước để khởi động và chạy nó.

Xem Thêm  Top 6 cách xóa file trên máy tính nhanh chóng

Internet explorer không phải là một trình duyệt an toàn và nó không tương thích với các công nghệ web mới nhất.

Nó cũng có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn các trình duyệt khác, như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox.

Do đó, bạn nên gỡ bỏ internet explorer khỏi máy tính của mình ngay hôm nay.

Có nhiều phương pháp được giới thiệu trên một số website có thể gỡ seting hoàn toàn Mạng internet Explorer, cũng như phân phối cách xử lý những vấn đề mà việc xóa bỏ trình duyệt này gây ra, nhưng có vẻ những cách làm này đã không còn hoạt động được.

 

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Mạng internet Explorer

Trước tiên, bạn hãy thử sử dụng một trình duyệt website thông dụng khác để thay thế, ví dụ như Chrome hoặc Firefox, sau đó làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để tắt Mạng internet Explorer trong phiên bản Windows của các bạn. Vì Windows Update yêu cầu sử dụng Mạng internet Explorer nên sẽ không thể update thủ công được nữa. Tính năng update tự động, nếu được bật, sẽ có thể sử dụng mà không bị tác động.

 

Cách tắt Mạng internet Explorer trong Windows 10, 8.1, 7 và Vista

Trong Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 và Windows Vista, bạn có thể tắt Mạng internet Explorer bằng cách vô hiệu hóa nó trong Control Center.

Trọng yếu: Các hướng dẫn này sẽ vô hiệu hóa Mạng internet Explorer chứ không phải xóa nó. PC Windows của các bạn sẽ tiếp tục sử dụng Mạng internet Explorer cho các quy trình xử lý cục bộ.

Xem Thêm  Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem thông số phần cứng máy tính, laptop

Bước 1: Mở Thực đơn Start của Windows.

 

Bước 2: Tìm kiếm và mở Control Panel ở kết quả trước hết.

********

Bước 6: Chọn OK. Windows XP ứng dụng những thay đổi này và cửa sổ Add or Remove Programs sẽ tự động được đóng lại.

Và này là những cách khác nhau cho phép bạn có thể vô hiệu hóa trình duyệt Mạng internet Explorer trên nhiều trình duyệt khác nhau. Hãy để lại lời nhắn bên dưới cho chúng tôi nếu như bạn gặp bất kì khó khăn gì trong quá trình thực hiện. Hẹn tái ngộ bạn trong những nội dung sắp tới trên blog của chúng tôi.

Cách tắt trình duyệt Mạng internet Explorer mặc định trên máy Windows 10

Hướng dẫn cách loại bỏ trình duyệt Mạng internet Explorer mặc định khỏi máy Windows 10 để bộ nhớ lưu trữ máy được ngăn nắp hơn theo nhu cầu sử dụng của các bạn.

Phương pháp để Gỡ bỏ hoàn toàn Mạng internet Explorer

Phương pháp để Gỡ bỏ hoàn toàn Mạng internet Explorer. Đây là nội dung hướng dẫn phương pháp để ngăn PC của các bạn sử dụng trình duyệt Mạng internet Explorer. PC Windows 10 cho phép bạn gỡ Mạng internet Explorer như một tính năng tùy chọn; tuy nhiên, bạn có…

    Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính