Cách khắc phục màn hình xanh của Windows khi khởi động

Trang này phân phối phương án tốt nhất để sửa lỗi màn hình xanh Windows khi khởi động và cách tốt nhất để khôi phục dữ liệu bị mất do màn hình xanh khi khởi động.

Bạn đang xem : Windows hiển thị màn hình màu xanh lam khi khởi động

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình xanh của Windows

Là bệnh khá thông dụng từ những phiên bản Windows trước tiên, cho đến nay lỗi màn hình xanh chết chóc vẫn khá thông dụng so với người dùng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách sửa lỗi màn hình xanh của Windows như nào ?

Nếu bạn gặp phải màn hình xanh khi khởi động PC của mình, bạn sẽ biết rằng điều đó thường có nghĩa là đã xảy ra lỗi nghiêm trọng trong Hệ thống của các bạn. Màn hình xanh khi khởi động có thể do nhiều nguyên nhân, ví dụ như phần cứng bạn setup đã tạo xung đột, vi-rút làm rối registry hoặc có thể tệp trình điều khiển bị hỏng. Ở đây, nội dung này sẽ hướng dẫn bạn một số bước mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố màn hình xanh khi khởi động. Thỉnh thoảng có thể đơn giản sửa màn hình xanh chết chóc .

Cách khắc phục màn hình xanh của Windows khi khởi động

Cách khắc phục Màn hình xanh khi khởi động

Khởi động ở chế độ an toàn

Cách dễ nhất là khởi động PC của các bạn ở chế độ an toàn nếu bạn không thể khởi động nó thường xuyên. Nhấn F8 khi bạn khởi động PC và đi tới Bảng điều khiển, nhấp vào Hệ thống, sau đó nhấp vào Trình quản lý thiết bị. Đi qua từng mục lục thiết bị và quét toàn bộ các thiết bị để tìm biểu tượng dấu màu vàng cho biết có xung đột thiết bị. Nếu phương pháp này không hữu ích, hãy quét toàn thể Hệ thống.

Xem Thêm  Khắc phục: Không thể đăng nhập vào máy tính Windows 10

Khởi động bằng ổ CD / USB có thể khởi động

Nếu quá trình quét toàn thể hệ thống cũng là kết thúc, bạn có thể khắc phục màn hình xanh này khi khởi động bằng một dụng cụ chuyên nghiệp, ví dụ như Microsoft Media Creation Tool , phân phối cho bạn một môi trường hệ thống hoàn toàn sạch sẽ và cho phép bạn khắc phục sự cố màn hình xanh trong vài phút, không quá phức tạp như bạn nghĩ.

 1. Dụng cụ chính thức của Microsoft để tạo phương tiện setup và hình ảnh ISO với Windows 10 là Dụng cụ tạo phương tiện . Bạn có thể tải xuống phiên bản tiên tiến nhất tại đây – https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10
 2. Chọn Tải xuống dụng cụ ngay giờ đây và chọn Chạy . Bạn cần phải là quản trị viên để chạy dụng cụ này.
 3. Nếu bạn tán thành với các điều khoản chứng nhận, hãy chọn Đồng ý .
 4. Trên trang Bạn muốn làm gì? , chọn Tạo phương tiện setup cho PC khác rồi chọn Tiếp theo .
 5. Chọn từ ngữ, ấn bản và kiến ​​trúc (64-bit hoặc 32-bit) cho Windows 10.
 6. Chọn phương tiện bạn muốn sử dụng:
  • Ổ flash USB. Đính kèm một ổ flash USB trống với tối thiểu 8GB dung tích. Mọi nội dung trên ổ flash sẽ bị xóa.
  • Tệp ISO. Lưu tệp ISO vào PC của các bạn, bạn có thể sử dụng tệp này để tạo DVD. Sau khoảng thời gian tệp được tải xuống, bạn có thể đi tới vị trí lưu tệp hoặc chọn Mở ổ ghi DVD và làm theo hướng dẫn để ghi tệp vào DVD. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng tệp ISO, hãy xem phần Các phương pháp bổ sung để sử dụng tệp ISO để setup Windows 10 bên dưới.
 7. Sau khoảng thời gian phương tiện setup được tạo, hãy làm theo các bước bên dưới để sử dụng nó.
 8. Sau khoảng thời gian hoàn tất các bước setup Windows 10, vui lòng xác minh xem bạn đã setup toàn bộ các trình điều khiển thiết bị thiết yếu chưa. Để xác minh các bản update ngay giờ đây, hãy chọn nút Khởi đầu, sau đó đi tới Seting Update Bảo mật  Windows Update và chọn Xác minh các bản update. Bạn cũng có thể muốn truy cập website trợ giúp của nhà sản xuất thiết bị của mình để biết bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào có thể thiết yếu.
Xem Thêm  Cách sửa máy tính không bật - Máy tính không lên nguồn

Video hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc trong Windows?

Khôi phục dữ liệu bị mất do màn hình xanh gây ra khi khởi động

Khi không thể khắc phục sự cố màn hình xanh của Windows khi khởi động, nó thường đi kèm với dữ liệu bị mất từ ​​ổ cứng của các bạn. Dữ liệu ổ cứng PC không thể truy cập được. Do đó, để khôi phục lại dữ liệu đã mất của mình, bạn có thể cần software khôi phục dữ liệu ổ cứng để có thể nhanh chóng khôi phục dữ liệu bị mất do màn hình xanh của Windows khi khởi động.

 

Software khôi phục dữ liệu ổ cứng khôi phục tốt nhất

 • Khôi phục các tệp, ảnh, tiếng động, nhạc, tin nhắn hộp thư online bị mất hoặc bị xóa từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào một cách hiệu quả, an toàn và đầy đủ.
 • Trợ giúp khôi phục dữ liệu từ thùng rác, ổ cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa flash, máy ảnh kỹ thuật số và máy quay phim.
 • Trợ giúp khôi phục dữ liệu khi xóa, định dạng đột ngột, ổ cứng bị hỏng, bị vi-rút tấn công, hệ thống gặp sự cố trong các tình huống khác nhau.

 

Software khôi phục dữ liệu Recoverit có khả năng khôi phục các tệp bị xóa / bị mất hoặc bị định dạng phân vùng từ ổ cứng (HDD và SSD), ổ cứng ngoài , ổ USB flash, thẻ nhớ, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim, iPod, Máy nghe nhạc và nhiều loại của các thiết bị di động (Nokia, smartphone Blackberry và Smartphone có hệ điều hành Android cũ hơn ICS). Mặc dù phân phối các chính sách khôi phục nâng cao như Khôi phục thô hoặc Chính sách quét sâu, nhưng nó khá dễ sử dụng.

Xem Thêm  Khắc phục tình trạng duyệt Internet chậm trên máy tính của bạn

alt

 

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Hướng dẫn sửa lỗi