- Chức năng khuếch đại ( tăng sóng) tín hiệu cho tất cả các mạng di động GSM băng tân 900Mhz /1800Mhz. ( như Viettel, Vinaphone, Mobifone….)


Thanh tra 2 hộ gia đình sử dụng trái phép thiết bị kích sóng di động

ictnews
Hai hộ gia đình tại Hà Nội lắp đã đặt thiết bị kích sóng di động gây can nhiễu cho tất cả các mạng thông tin di động và Đoàn Thanh tra liên ngành lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện và tịch thu tang vật vi phạm.

Sở TT&TT Hà Nội tịch thu thiết bị kích sóng trái phép 

Ngày 7/7/2014, đoàn Thanh tra bao gồm Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội, Phòng an ninh Kinh tế (PA81) - Công an Hà Nội và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I, đã tiến hành thanh tra, tịch thu thiết bị kích sóng thông tin di động sử dụng trái phép tại hai hộ gia đình thuộc quận Cầu Giấy và quận Đống Đa, Hà Nội.

Qua kiểm tra, Đoàn Thanh tra đã phát hiện hai hộ gia đình lắp đặt thiết bị kích sóng di động loại Q-990 GSM gây can nhiễu cho tất cả các mạng thông tin di động trong khu vực và làm cho các thiết bị di động trong cả khu vực xung quanh không thể liên lạc được với các trạm gốc. Đoàn Thanh tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính về hoạt động sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện; lập quyết định tịch thu tang vật vi phạm nói trên.

 Các hộ gia đình cho biết, do trong nhà không có sóng điện thoại di động đã gây ra nhiều bất tiện, nên đã tự ý mua các thiết bị kích sóng về lắp đặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình và không biết việc lắp đặt, sử dụng các thiết bị này là trái quy định của pháp luật. Sau khi làm việc với đoàn thanh tra, các hộ gia đình đã nhận ra việc vô tình vi phạm pháp luật, cam kết không sử dụng thiết bị kích sóng di động và đồng ý để đoàn Thanh tra tịch thu tang vật vi phạm. Các hộ gia đình cũng đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ mạng, tăng cường chất lượng mạng di động để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh tra sẽ tiếp tục thanh tra một số tổ chức, cá nhân sử dụng các thiết bị kích sóng di động không đúng quy định của pháp luật, gây can nhiễu có hại cho các mạng thông tin di động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, từ tháng 5/2015 đến nay, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực I - Cục Tần số Vô tuyến điện, đã nhận được hơn 50 kháng nghị can nhiễu từ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động Viettel, MobiFone, VinaPhone. Các can nhiễu xảy ra trên các băng tần số 900MHz, 1800MHz và 2100MHz đã được cấp phép sử dụng cho hệ thống 2G, 3G. Khu vực xảy ra can nhiễu gồm các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân,…thuộc thành phố Hà Nội. Các vụ can nhiễu đã gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ của các nhà mạng thông tin di động, như tỷ lệ rớt cuộc gọi tăng cao bất thường, suy giảm tốc độ kết nối, thậm chí làm gián đoạn kết nối mạng 3G.

Nguyên  nhân chính gây nhiễu cho các mạng thông tin di động tại nhiều điểm hiện nay được Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực I xác định là việc sử dụng các thiết bị kích sóng thông tin di động không được phép và không đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Thực tế cho thấy, tại nhiều khu vực sóng di động yếu, một số tổ chức, hộ gia đình đã tự ý  lắp đặt, sử dụng các thiết bị kích sóng di động. Các thiết bị kích sóng di động này được rao bán trôi nổi trên thị trường không đạt các quy chuẩn, quy định của Việt Nam gây can nhiễu có hại cho các mạng thông tin di động. 

Theo báo ICTnews

 

 

Cty Danh Việt cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sát, hệ thống báo động chống trộm không dây tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam,Hải Phòng, Hạ Long, Quảng Ninh, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Nam Định, Ninh Bình, Hà Tình, Nghệ An - Vinh, Thanh Hóa, Thái Bình, Hải Dương, Ba Vì, Sơn Tây, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Viêt Trì ..

 Lợi ích khi sử dụng thiết bị báo động chống trộm gia đình

Bạn đã biết thiết bị chống trộm là gì ?

Thiết bị báo động chống trộm không dây thông minh

Bạn đã biết thiết bị báo trộm nào tốt an toàn cho cuộc sống

Blog "Lắp đặt hệ thống báo động chống trộmđang được rất nhiều khách hàng và bạn đọc đánh giá cao;