4 cách giảm dung lượng file PDF theo ý muốn nhanh và hiệu quả – cách giảm dung lượng pdf

Tệp PDF là định dạng phổ biến cho các tài liệu cần được đọc bằng máy tính. Chúng thường được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính và có thể xem được trên hầu hết các trình duyệt.

Định dạng tệp PDF rất hiệu quả: nó cho phép bạn tiết kiệm nhiều dung lượng, nhưng nó cũng giới hạn số lượng thông tin có thể được lưu trữ trong đó. Đây là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng các định dạng khác, chẳng hạn như tài liệu HTML hoặc Word, thay vì tệp PDF.

Hãy đọc nội dung sau đây của chúng tôi để bạn tham khảo 4 cách giảm dung tích file PDF theo ý muốn nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Bạn đang xem: cách giảm dung lượng pdf

 

Giảm dung tích file PDF sẽ giúp bạn gửi file đơn giản và nhanh chóng hơn. Trong nội dung ngày hôm nay, Danhviet.com.vn xin chia sẻ đến bạn 4 cách giảm dung tích file PDF theo ý muốn nhanh và hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo nhé!

4 cách giảm dung lượng file PDF theo ý muốn nhanh và hiệu quả – cách giảm dung lượng pdf

 

Cách giảm dung lượng file PDF bằng PM Foxit Reader

Điều quan trọng cần lưu ý là các tệp PDF rất nặng và có thể chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách giảm kích thước của tệp PDF.

Các tệp PDF có thể được giảm kích thước bằng cách sử dụng một ứng dụng có tên là PM Foxit Reader. Ứng dụng này có khả năng nén các tệp PDF và giảm kích thước của chúng lên đến 80%.

Bước 1: Bạn hãy tải và thiết lập Foxit Reader cho PC TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau thời điểm thiết lập xong, bạn hãy mở PM Foxit Reader lên, sau đó nhấn vào mục Open File để chọn file PDF mà bạn muốn giảm dung tích. Ngoài ra, bạn có thể chọn file PDF cần mở bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Σ.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào file PDF và click nút Open hoặc nhấn phím Enter để mở file.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng máy in ở phía trên góc trái của Foxit Reader để mở màn hình thiết lập in tài liệu. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp keyboard Ctrl + ᴘ để mở tính năng in này nhé.

Xem Thêm  Cách Xóa gỡ Internet Explorer Trên Windows 10

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 5: Tại mục Name của cửa sổ in, bạn hãy chọn mục Foxit Reader PDF Printer.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 6: Sau thời điểm chọn xong mục Name, bạn nhấn nút Properties để mở máy in ảo của Foxit Reader.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 7: Trong tab General, bạn có thể điều chỉnh chất lượng của file PDF tại mục Image Resolution như sau:

  • Nếu file PDF của các bạn là file scan thì nên điều chỉnh phần Image Resolution còn 300.
  • Nếu file PDF của các bạn là file thông thường thì có thể điều chỉnh phần Image Resolution xuống còn 200 hoặc 144. Trong số đó, chỉ số tối thiểu củaImage Resolution là 72.

Sau thời điểm chọn xong phần Image Resolution, bạn nhấn nút OK để hoàn thiện.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 8: Ở cửa sổ in, bạn nhấn nút OK để lưu file PDF đã được giảm dung tích.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 9: Bạn chọn thư mục lưu file rồi nhấn nút Save để hoàn thiện.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Và đây là kết quả, file PDF của các bạn đã được giảm dung tích thành công.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

 

Cách giảm dung lượng file PDF bằng PM miễn phí PDF Compressor

Khi cần tạo nhiều tệp PDF, bạn có thể sử dụng PM PDF Compressor miễn phí. PM là viết tắt của PageMaker và PDF Compressor là một công cụ có thể giúp bạn giảm kích thước tài liệu PDF của mình.

Bước 1: Bạn hãy tải và thiết lập miễn phí PDF Compressor cho PC TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau thời điểm thiết lập xong, bạn hãy mở miễn phí PDF Compressor, cửa sổ giao diện của PM sẽ xuất hiện như hình dưới.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Free PDF Compressor

Bước 3: Để chọn file PDF cần giải nén, bạn nhấn vào nút Browse trong mục PDF File. Tại mục Output File, bạn nhấn nút Save As để chọn folder mà bạn muốn lưu file PDF đầu ra. Tại mục Settings, bạn có thể chọn 1 trong 5 chính sách nén file PDF, rõ ràng như sau:

  • Screen: Tính năng này để upload file PDF qua Mạng internet khi bạn muốn đính kèm file vào tin nhắn hộp thư online để gửi cho người khác. Chính sách này không làm giảm chất lượng file PDF của các bạn nhưng khi in ấn thì chất lượng file sẽ bị giảm đáng kể.
  • eBook: Tính năng này thích hợp cho việc in ấn các file PDF, các file nén đầu ra có chất lượng và kích thước hợp lý. Độ sắc nét cho tùy chọn cho tính năng eBook này là 150 dpi.
  • Printing: Thích hợp cho in ấn và các file nén đầu ra có độ sắc nét là 300 dpi.
  • Prepress: Thích hợp cho việc in ấn với số lượng file lớn. Tính năng này đảm bảo duy trì 100% chất lượng của các file PDF.
  • Default: Phù phù hợp với các file PDF có size lớn, đảm bảo chất lượng file đầu ra tốt và các file PDF có thể sử dụng được cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Xem Thêm  Top 10+ cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop

Sau thời điểm chọn xong các thiết lập phù phù hợp với muốn thì bạn click vào nút Compress để tiến hành nén và lưu file PDF.

Cách giảm dung lượng file PDF bằng phần mềm Free PDF Compressor

 

Cách giảm dung lượng file PDF online với SmallPDF

Tất cả chúng ta đều biết rằng các tệp PDF có dung lượng không hề nhỏ. Chúng có thể là một tệp lớn. Nhưng chúng ta có thể giảm kích thước của chúng trực tuyến với SmallPDF.

SmallPDF là một công cụ giúp bạn giảm kích thước tệp PDF trực tuyến bằng cách chuyển đổi chúng thành HTML và sau đó phân phối nó dưới dạng sách điện tử trên trang web của bạn.

Bước 1: Bạn hãy truy cập website của SmallPDF tại smallpdf.com/vi. Sau đó, bạn chọn ô Giảm dung lượng PDF.

Bước 2: Tiếp theo, bạn click vào ô Chọn các tệp để mở file PDF mà bạn cần nén, hoặc bạn có thể mở folder chứa file PDF rồi dùng chuột trái giữ, kéo và thả trực tiếp vào ô này.

Bước 3: Quá trình tải và nén file PDF sẽ tự động diễn ra, bạn chỉ cần đợi trong giây lát là xong.

Cách giảm dung lượng file PDF online với SmallPDF

Bước 4: Sau thời điểm nén xong, bạn có thể nhấn vào nút Tải file xuống để tải về PC, hoặc bạn có thể lưu file PDF trực tiếp vào tài khoản Dropbox hoặc Google Drive của mình.

 

Cách giảm dung lượng file PDF online với iLovePDF

Các tệp PDF thường có dung lượng lớn, có thể là một vấn đề khi bạn muốn chia sẻ chúng với ai đó. Tuy nhiên, có một số cách để giảm kích thước tệp PDF trực tuyến với iLovePDF.

Xem Thêm  Thủ thuật hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính Win 10

Trước hết, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Adobe Acrobat Reader mới nhất trên máy tính của mình. Bạn có thể tải về tại đây: get.adobe.com/reader. Nếu không, thì các phiên bản Acrobat Reader cũ hơn sẽ được sử dụng để mở các tệp PDF trong trình duyệt và điều này không được khuyến khích vì nó sẽ làm tăng kích thước của chúng một cách đáng kể.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của iLovePDF để giảm kích thước tệp PDF trực tuyến bằng cách chuyển đổi chúng sang định dạng HTML hoặc JPG – đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chia sẻ chúng trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website của iLovePDF tại ilovepdf.com. Sau đó, bạn chọn mục Compress PDF.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy click vào ô Select PDF Files để mở file PDF mà bạn cần nén, hoặc bạn có thể kéo và thả trực tiếp file PDF vào ô này. Ngoài ra, bạn có thể tải file PDF trực tiếp từ Dropbox hoặc Google Drive.

Bước 3: Sau thời điểm file PDF được tải lên, bạn hãy nhấn nút Compress PDF để tiến hành nén file.

Bước 4: Sau thời điểm file PDF được nén thành công, bạn hãy click vào nút Download Compressed PDF để tải về PC. Ngoài ra, bạn có thể lưu file trực tiếp vào tài khoản Dropbox hoặc Google Drive của mình.

Trên đây là 4 cách giảm dung tích file PDF theo ý muốn nhanh và hiệu quả mà Danhviet.com.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, những thông tin vừa rồi là hữu ích so với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nội dung!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính