Lịch sử phát triển của tổng đài điện thoại


Trong thế giới công nghệ và công nghệ thông tin, viễn thông đang phát triển như vũ bão, các loại máy điện thoại cũng không ngừng có những bước đột phá, điện thoại không còn chỉ để nghe gọi mà còn có nhiều chức năng cao cấp, tiện dụng khác, tích hợp các thiết bị công nghệ khác. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua về lịch sử của điện thoại và tổng đài điện thoại.

 

Khung chính tổng đài điện thoại Panasonic KX-TDA100

Thiết bị chuyển mạch và những tổng đài điện thoại đầu tiên

Trong năm 1877, đường dây điện thoại thông thường đầu tiên được xây dựng  từ Boston đến Somerville, Massachusetts đã được hoàn thành.Đến cuối năm 1880, đã có 47.900 máy điện thoại tại Hoa Kỳ. Dịch vụ điện thoại năm sau giữa Boston và Providence đã được thành lập. Dịch vụ giữa New York và Chicago bắt đầu vào năm 1892, và giữa New York và Boston vào năm 1894. Dịch vụ xuyên lục địa bằng dây trên không đã không được khánh thành cho đến năm 1915. Tổng đài điện thoại đầu tiên được thành lập ở Boston vào năm 1877. Trên 17 tháng 1 năm 1882, Leroy Firman đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên cho phát minh vàlắp đặt tổng đài điện thoại.

 

Bàn lập trình KX-T7730 dùng cho tổng đài Panasonic KX-TEB308 và KX-TES824

Điện thoại chuông

Các công ty điện thoại Chuông đầu tiên bắt đầu vào năm 1878. Và tong dai dien thoai cũng có bước phát triển mới.Điều này bây giờ được gọi là điện thoại Mỹ và Công ty Điện tín (AT & T), được thành lập vào năm 1885.

Erna Schneider Hoover bắt đầu làm việc cho Bell Labs vào năm 1945, và năm 1971 cô bằng sáng chế trao đổi điện thoại trên máy vi tính đầu tiên.

Điện thoại quay số

Trao đổi điện thoại thông thường đầu tiên được thành lập ở New Haven vào năm 1878. Điện thoại đầu tiên này được cho thuê trong cặp cho các thuê bao. Các thuê bao đã được yêu cầu để đưa lên dòng riêng của mình để kết nối với người khác. Năm 1889, Almon Strowger B. một Kansas City Undertaker, phát minh ra một chuyển đổi có thể kết nối một dòng cho bất kỳ 100 dòng bằng cách sử dụng chuyển tiếp và thanh trượt. Chuyển đổi này được gọi là "The Switch Strowger" và vẫn còn được sử dụng trong một số văn phòng điện thoại hơn 100 năm sau đó.Almon Strowger đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 11 tháng 3 1891 cho các tong dai dien thoai tự động đầu tiên.

Trao đổi đầu tiên sử dụng công tắc Strowger đã được mở ở La Porte, Indiana vào năm 1892 và ban đầu thuê bao đã có một nút trên điện thoại của họ để sản xuất số lượng yêu cầu của xung bằng cách khai thác. Công ty liên kết của Strowgers 'phát minh ra tổng đài điện thoại quay số vào năm 1896 thay thế cho nút. Trong năm 1943, Philadelphia là khu vực lớn cuối cùng từ bỏ dịch vụ kép (quay và nút).

Điện thoại trả tiền

Trong năm 1889, tổng đài điện thoại trả tiền xu hành đầu tiên được cấp bằng sáng chế William Gray của Hartford, Connecticut. Điện thoại công cộng màu xám của lần đầu tiên được cài đặt và sử dụng trong Ngân hàng Hartford

Trên đây là sơ lược về lịch sử phát triển của tổng đài điện thoại cho đến thế hệ điện thoại công nghệ cao hiện nay.