Các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới thời gian qua đang tập trung nghiên cứu để sửa chữa lỗi hệ thống định vị toàn cầu (GPS) nhằm nâng cao tính chính xác của hệ thống này ở những vùng  có địa hình khó khăn.


 Các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới thời gian qua đang tập trung nghiên cứu để sửa chữa lỗi hệ thống thiết bị định vị toàn cầu (GPS) nhằm nâng cao tính chính xác của hệ thống này ở những vùng  có địa hình khó khăn.

Theo đó, nhóm các nhà nghiên cứu này đã phát minh ra phần mềm mới với phép đo về độ cao ngày càng chính xác hơn. Phần mềm này đã được kiểm tra ở nhiều khu vực miền núi có địa hình khá hiểm trở và khẳng định được tính ưu việt.

Hiện hệ thống phần mềm này vẫn đang được nghiên cứu, hoàn thiện. Tuy nhiên, trong các thử nghiệm ban đầu, hệ thống thiết bị định vị GPS này đã cho phép thiết bị định vị GPS với thang đo cm, với mức độ chính xác tới 97%.

Các nhà nghiên cứu hy vọng phần mềm sẽ giúp cải thiện độ chính xác theo chiều dọc của các phép đo ở các vùng có tiềm năng nguy hiểm ở độ cao cao, chẳng hạn như các khu vực đất mềm, có thể có nguy cơ lở đất. Họ cũng khẳng định rằng phần mềm của họ có thể được sử dụng để đo lường một cách nhanh chóng các dòng sông băng ở độ cao lớn đang tan chảy.

kích sóng di động tòa nhà, tầng hầm