tai nghe điện thoạiTai nghe điện thoại | tai nghe điện thoại | tai nghe dien thoại

Cụ thể là các tai nghe này có thể tự đổng chuyển kênh trái phải khi người nghe đeo ngược bên.
Khi nói về tai nghe, một số người sử dụng có thể không quan tâm đến việc đeo đúng bên tai bên trái hay phải. Còn đối với những người nghe nhạc chuyên nghiệp hay game thủ thì luôn khắc khe với chuyện đeo đúng chuẩn.

 

tai nghe điện thoại | tai nghe điện thoại | tai nghe dien thoại
Cụ thể là các tai nghe này có thể tự đổng chuyển kênh trái phải khi người nghe đeo ngược bên.
Khi nói về tai nghe, một số người sử dụng có thể không quan tâm đến việc đeo đúng bên tai bên trái hay phải. Còn đối với những người nghe nhạc chuyên nghiệp hay game thủ thì luôn khắc khe với chuyện đeo đúng chuẩn. Chuyện này rất quan trọng đối với người nghe chuyên nghiệp, bởi các track âm thanh được mix theo dạng âm thanh nổi (stereo) nên âm thanh phát ra cũng sẽ có kết quả tương tự, đó là các kênh âm thanh tách bạch được kết hợp lại để mang đến trải nghiệm sống động. Đó là lý do trên tai nghe có 2 chữ cái “L” và “R” để chỉ dẫn người nghe đeo vào đúng tai trái và phải.
Công nghệ tai nghe thông minh được phát triển bởi một nhóm nhà nghiên cứu thuộc “Dự án Giao diện Thiết kế Igarashi” ở Nhật, và sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ này có tên là Universal Headphones. Nhóm nghiên cứu đã đặt một cảm biến độ gần vào một trong 2 tai nghe và nó có hiệu quả ngay tức khắc. Nếu headphone cắm vào tai phải, cảm biến sẽ trỏ bề phía sau gáy, cắm vào tai bên trái, cảm biến trỏ ra ngoài không khí. Cảm biến sẽ diễn dịch “thông tin” này và chuyển tiếp nó đến một mạch âm thanh gắn trong có chức năng hoán đổi kênh stereo đến đúng tai người nghe.