Cuộc sống ồn ào, xô bồ khiến nhiều người thấy bất an với hệ thống an ninh khó lòng kiểm soát hết trên diện rộng của chính quyền. Mỗi gia đình nên chú ý lắp đặt cho ngôi nhà mình những thiết bị báo trộm để có một cuộc sống yên tâm hơn.


Cuộc sống ồn ào, xô bồ khiến nhiều người thấy bất an với hệ thống an ninh khó lòng kiểm soát hết trên diện rộng của chính quyền. Mỗi gia đình nên chú ý lắp đặt cho ngôi nhà mình những thiết bị báo trộm để có một cuộc sống yên tâm hơn.

                                                                      c

Từ khi xảy ra vụ cướp thảm sát một tiệm vàng ở phố Sàn, Bắc Giang, các tiệm vàng nên cảnh giá lắp thêm các hệ thống báo động trong nhà, đặc biệt là thiết bị báo trộm ở cửa ra vào. Cửa chính vào nhà các tiệm vàng đã làm kiên cố nhưng nên gắn thêm hệ thống báo động ở lớp cửa sau cùng là lớp cửa kính.

Hệ thống này sẽ báo động khi cánh cửa chỉ cần hé ra một khoảng nhỏ. Đề phòng bọn cướp khi đã đột nhập được qua các lớp cửa bên ngoài thì đến lớp cửa cuối cùng là chướng ngại cuối cùng đã được lắp báo động. Các thiết bị báo trộm thông minh sẽ kêu hoặc có chuông báo động ,khi có người đột nhập nên chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm cùng hệ thống điều khiển từ xa linh hoạt.

Hơn nữa là tất cả các cửa kính trên các lầu hoặc trên sân thượng cũng nên lắp hệ thống này. Công tắc báo động này sẽ luôn được mở để mọi người sẽ không quên thói quen đóng cửa trước khi đi ngủ mà thay vào đó là cửa sẽ luôn được đóng kín vì nếu cửa hở ra thì báo động sẽ kêu lên và bạn dễ dàng kiểm soát được tình hình.

gsm_gsm_350_full_smart_security

Như vậy nếu trong trường hợp tiệm vàng này cài đặt và lắp các thiết bị báo trộm này trên lầu 3 thì sẽ không có giả thiết anh Ngọc ( tiệm vàng Ngọc Bích – Bắc Giang) đi ngủ mà không đóng cửa (vì nếu không đóng cửa thì báo động đã kêu lên khiến cả gia đình anh không thể ngủ được) và bọn cướp cũng sẽ không thể đột nhập từ cánh cửa lầu 3 xuống nhà vì khi bọn cướp leo lên lầu 3 và mở cửa thì báo động sẽ reng lên khiến bọn chúng sợ và nhảy xuống…. khi đó, sẽ không thể dẫn đến trường hợp bọn cướp xuống nhà dưới và cúp cả cầu dao điện của toàn bộ căn nhà mà mọi người trong nhà không phát hiện ra.

Một số tiệm vàng cho biết sẽ chuyển một số hệ thống điện vào phòng ngủ hoặc một số nơi trong nhà thì phương án này không khả quan bởi vì chỉ có phòng ngủ và một số nơi sáng thì khi bọn chúng đột nhập vào tận phòng ngủ thì bạn sẽ làm gì đây, bạn sẽ khó lòng kiểm soát được tình hình. Hơn nữa, các tiệm vàng chỉ dời các công tắc vào một số vị trí mà không sử dụng đèn bình UPS thì khi điện bị ngắt toàn khu vực đó vào giữa đêm khuya và ngoài trời mưa to như trường hợp tiệm vàng ở Bắc Giang này thì càng dễ tạo điều kiện cho bọn cướp ra tay hành động.

                                                                ca

Các tiệm vàng chứa nhiều của cải, tài sản càng nên sử dụng đèn bình chạy bằng bình sạc UPS cho toàn bộ căn nhà. Vì khi hệ thống điện của toàn bộ căn nhà bị ngắt thì cả nhà sẽ sáng lên nhờ đèn bình UPS (chỉ sử dụng thiết bị đèn thì thời gian tải được là 3-4h).

Bởi vậy, chi tiêu một cách thông minh và hạn chế những rủi ro về của cải và tài sản của chính mình cũng như sự an toàn của những người thân trong gia đình. Một thiết bị báo trộm sẽ cần thiết và có thể bảo vệ  và hạn chế rủi do cho gia đình bạn trong những trường hợp khẩn cấp để kịp thời báo với cơ quan chức năng quyết.