Kinh tế thị trường, khoa học công nghê phát triển khiến tình hình an ninh tội phạm cũng nóng lên không kém. Các thiết bị chống trộm không dây qua điện thoại cũng được lưu tâm phát triển khi chiếc điện thoại là một vật cận kề không thể thiếu và có khi là một tài sản to lớn của chúng ta.


Kinh tế thị trường, khoa học công nghê phát triển khiến tình hình an ninh tội phạm cũng nóng lên không kém. Các thiết bịchống trộm không dây qua điện thoại cũng được lưu tâm phát triển khi chiếc điện thoại là một vật cận kề không thể thiếu và có khi là một tài sản to lớn của chúng ta.

Khám phá tính năng chống trộm của Samsung Galaxy S5

Qua thông tin cho biết hãng điện tử Hàn Quốc bổ sung thêm hai tính năng chống trộm cho mẫu smartphone mới nhất, Galaxy S5, song chỉ áp dụng cho phiên bản Mỹ.. Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới cho biết người dùng có thể kích hoạt miễn phí hai tính năng “Find My Mobile” và “Reactivation Lock” để bảo vệ Galaxy S5. Chúng sẽ giúp tìm kiếm điện thoại bị đánh cắp hoặc khóa điện thoại nếu kẻ gian tìm cách cài lại thiết bị. Các thiết bị chống trộm không dâyqua điện thoại này đã được đưa vào ứng dụng. Tuy nhiên, khách hàng mua S5 do nhà mạng Mỹ phân phối mới được dùng tính năng này. Apple đã đưa tính năng tương tự vào mẫu iPhone năm ngoái.

Theo đó, động thái của Samsung là kết quả của việc công tố viên Geogre Gascon của San Francisco và viên chưởng lý New York Eric Schneiderman cùng các nhà chức trách yêu cầu các hãng thêm vào tính năng chống trộm nhằm hạn chế nạn trộm cắp smartphone ngày càng gia tăng.

Khám phá tính năng chống trộm của Samsung Galaxy S5

Chỉ các nhà mạng Mỹ phân phối sản phẩm này mới có tính năng chống trộm này. Đầu tuần này, cơ quan luật pháp California giới thiệu dự luật, nếu được thông qua, sẽ buộc mọi thiết bị bán hoặc giao tại bang này phải trang bị tính năng chống trộm. Dự luật tương tự cũng đang được cân nhắc tại New York, Illinois, Minnesota.

Theo Ủy ban Viễn thông Mỹ, gần 1/3 các vụ trộm cắp tại nước này có liên quan đến điện thoại. Thiết bị di động bị mất và ăn cắp, phần lớn là smartphone, đã gây thiệt hại hơn 30 tỷ USD cho người tiêu dùng chỉ trong năm 2012. Ngược lại, Hiệp hội không dây CTIA cho rằng thêm tính năng chống trộm tiềm ẩn lỗ hổng cho phép tin tặc lợi dụng và khống chế điện thoại của cá nhân cũng như các cơ quan trọng yếu như Bộ Quốc phòng, Cục An ninh nội địa.

Khám phá tính năng chống trộm của Samsung Galaxy S5

Bởi vậy, với tính năng này điện thoại, Smartphone sẽ được bảo vệ và giúp người dùng an tâm với tài sản của mình. Điều này cũng hạn chế tình hình trộm cắp và các thiết bị báo trộm không dây qua điện thoại hay chống trộm điện thoại ngày càng phát triển và mở đầu cho xu hướng phát triển trên toàn cầu. Nhiều khách hàng cũng yêu cầu hay muốn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại như vậy. bởi họ có được sự an tâm khi làm việc, vui chơi, công tác trong cuộc sống thường ngày.