Sony Powerful Bass Blast thực sự là một lựa chọn tốt cho thính giả yêu thích những nốt trầm mạnh mẽ.
Sony Powerful Bass Blast MDR-XB300 có thiết kế dạng tai nghe chụp đầu với 2 củ tai lớn tác động trực tiếp lên vành tai (on-ear). Tai nghe điện thoại Sony MDR-XB300 chỉ có duy nhất phiên bản sử dụng tông màu đen - bạc tương phản trông khỏe khoắn


tai nghe điện thoại | tai nghe điện thoại | tai nghe dien thoai


Sony Powerful Bass Blast thực sự là một lựa chọn tốt cho thính giả yêu thích những nốt trầm mạnh mẽ.
Sony Powerful Bass Blast MDR-XB300 có thiết kế dạng tai nghe chụp đầu với 2 củ tai lớn tác động trực tiếp lên vành tai (on-ear). Tai nghe điện thoại Sony MDR-XB300 chỉ có duy nhất phiên bản sử dụng tông màu đen - bạc tương phản trông khỏe khoắn.

Điểm nổi bật của model tai nghe điện thoại này này chính là thiết kế 2 loa Neodymium Extra Bass (XB Driver) đường kính 30mm đặt song song theo ống tai, nhằm tăng cường chất lượng nốt trầm.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sony MDR-XB300 còn có dải tần rộng từ 5Hz đến 22.000Hz với độ nhạy đạt 100dB/mW. Bộ tai nghe này có thiết kế khá đơn giản và thanh mảnh với trọng lượng chỉ xấp xỉ 148g. Sony MDR-XB300 sử dụng cáp tín hiệu dạng chữ Y, được thiết kế chống rối tối ưu, thích hợp khi người dùng mang theo bên mình.

  tai nghe điện thoại

Sony Powerful Bass Blast MDR-XB300 không được trang bị micro tích hợp.

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng, Sony MDR-XB300 thực sự mang lại cho Số Hóa một ấn tượng tốt về thiết kế của bộ tai nghe điện thoại này. Hai củ tai tuy tiếp xúc trực tiếp lên vành tai người dùng, nhưng vẫn không hề mang lại cảm giác “nặng nề” do lớp đệm mút dày và êm.

Bên cạnh đó, thiết kế khớp xoay giữa phần kết nối củ tai với vòm chụp đầu cũng khá linh hoạt - góp phần không nhỏ trong việc giảm lực tác động trực tiếp lên vành tai người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong khoảng một giờ liên tục, Số Hóa vẫn còn cảm thấy một chút nóng tai do tác động của lớp da nhân tạo phủ mặt trong 2 củ tai.

Sau 10 giờ chạy rà với nhiều thể loại khác nhau, chất âm của MDR-XB300 cũng đã có nhiều chuyển biến. MDR-XB300 cho cảm giác tựa như đang nghe nhạc với một loa siêu trầm (sub) rời – rất đúng với tên gọi “Powerful Bass Blast” của bộ tai nghe này. Các nốt trầm của Sony MDR-XB300 thật ấm áp và không hề gây mệt tai, khác hẳn với những model tai nghe điện thoại Sony khác như Sony MDR-NC7, hay mẫu tai nghe in-ear Booming Bass Blast MDR-XB41EX. Đặc biệt, ngay cả khi nghe ở mức âm lượng nhỏ, các nốt trầm của Sony MDR-XB300 vẫn ấm áp và dàn trải.

Sony MDR-XB300 cũng khá thành công khi tái hiện các bản nhạc sân khấu. Các kênh âm thanh tuy tách biệt rõ ràng, nhưng không gian âm thanh vẫn chưa thật rộng và người nghe có cảm giác như ngồi gần sân khấu hơn.

Mặc dù thành công trong việc tái hiện các nốt trầm, nhưng Sony MDR-XB300 vẫn còn chút giới hạn ở các dải âm cao. Ở cường độ âm thanh lớn, các nốt cao có phần hơi nghẹt và thiếu độ trong.

Nhìn chung, với chất lượng bass tốt, Sony MDR-XB300 có thể là một lựa chọn tốt cho người nghe yêu thích thể loại nhạc sôi động như Rock, Hip-hop hay các thể loại nhạc sử dụng nhiều loại nhạc cụ điện tử.

Sony Powerful Bass Blast MDR-XB300 hiện được bán với giá khoảng 1,7 triệu đồng.

Các điểm đáng chú ý của Sony MDR-XB-300.

- Kích thước màng loa: 30mm.
- Thành phần loa: nam châm Neodymium.
- Độ dày đệm mút củ tai: 30mm.
- Dải tần đáp ứng : 5Hz - 25.000Hz.
- Cáp thẳng chống rối.
- Kết nối 3,5mm với đầu cắm chữ L chống gẫy cáp.
- Trọng lượng 148g.

Theo vnexpress.net