Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại thiết bị cũng như có rất nhiều nhà cung cấp lắp đặt thiết bị báo trộm. Bạn chỉ cần lên google serach là có đến hàng trăm nhà cung cấp với hàng chục chủng loại thiết bị, với đủ các mức giá cả khác nhau, bạn không phải là chuyên gia cũng chưa từng sử dụng qua lần nào.


Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại thiết bị cũng như có rất nhiều nhà cung cấp lắp đặt thiết bị báo trộm. Bạn chỉ cần lên google serach là có đến hàng trăm nhà cung cấp với hàng chục chủng loại thiết bị, với đủ các mức giá cả khác nhau, bạn không phải là chuyên gia cũng chưa từng sử dụng qua lần nào. Vậy bạn chọn ai cung cấp, chọn thiết bị của hãng nào? Đây thực sự là câu hỏi khó cho những ai đang có ý định trang bị cho gia đình mình một hệ thống báo trộm.  Cùng chúng tôi tìm cách chọn thiết bị chống trộm hiệu quả nhất cho gia đình bạn nhé:

                                                         cc                          

Chọn nhà cung cấp, lắp đặt các thiết bị báo trộm
Trước hết để chọn đơn vị lắp đặt là người lắp đặt phải có trình độ chuyên môn cao, tư duy, làm việc nhiều năm trong ngành; Không phải nói hay mà phải làm hay.
Bạn nên mời nhân viên công ty đó đến khảo sát nhà bạn và xem cách họ tư vấn, bố trí thiết bị cho có hợp lí không, nếu họ nói được cho bạn những điểm yếu trộm có thể vào đựoc ngôi của nhà bạn và bố trí hợp lí các thiết bị ở những vị trí đó thì người đó có chuyên môn;  Bạn hãy tham khảo qua về hệ thống chống trộm xem nó gồm những gì, cách làm việc ra sao để hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng ngừơi lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Chọn loại thiết bị báo trộm:

Hệ thống báo động trên thị trường gồm 2 dạng: hệ thống báo động có dây và hệ thống báo động không dây mỗi hệ thống báo động đều có những ưu nhược điểm riêng.

Hệ thống báo động có dây cơ ưu điểm là độ tin tưởng cao, báo chính xác, không cần bảo trì thay pin, nhưng nhược  điểm là phải tốn chi phí đi dây, tuy nhiên nếu không quá khó khăn trong việc đi dây thì việc lựa chọn hệ thống có dây là đúng đắn cho hiệu quả lâu dài.

 

Hệ thống không dây, ưu điểm là gọn nhẹ, đỡ chi phí đi dây, tuy nhiên nhược điểm là không dùng dây nên hay nhiễu, phụ thuộc lớn vào kết cấu nhà bạn, tầm phát thu không xa, phải bảo trì, thay pin định kì. Việc chọn hãng cung cấp bạn nên chú ý chọn những hãng uy tín, nhiều năm sản xuất thiết bị báo trộm, để biết được điều này bạn nên truy cập vào website của công ty để xem chi tiết hơn.

Trung tâm báo trộm: bạn nên chọn loại trung tâm có bàn phím rời và kết nối được nhiều bàn phím, như vậy sẽ rất tiện lợi nếu nhà bạn đến 2, 3 tầng, bàn phím có thể để ở vị trí thuận lợi cho bạn thao tác còn trung tâm có thể để ở góc khuất trong nhà,  như vậy sẽ rất thẩm mỹ . Trung tâm báo động cần có thể quay được số điện thoại sau khi báo trộm.

Công tắc từ là giải pháp tiết kiệm để kiểm soát các cửa ra vào trong nhà mà hoàn toàn không gây ra báo động giả. Tuy nhiên khi lắp đặt nên lắp cho những cánh cửa kín đáo cách ly hoàn toàn giữa bên trong và bên ngoài thì kẻ trộm mới không vô hiệu hóa được.

Đầu hồng ngoại có hai loại: loại thụ động và loại thu phát. Với lọai thu phát thường là các đầu beam chống leo rào, những loại này rất hiệu quả để ngăn trộm đột nhập vào nhà bạn, là giải pháp hữu hiệu để đuổi trộm từ xa, mục đích của chúng ta là đuổi trộm chứ không bắt trộm. Đầu hồng ngoại thụ động là lọai phát hiện trộm bằng cách thu bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể ngừời do vậy rất thích hợp để bố trí trong các căn phòng, nó không thích hợp bố trí bên ngoài trời vì dễ gây báo động giả. Tuy nhiên, cũng có những đầu đuợc thiết kế để dùng cho bên ngoại trời cho phù hợp. Còi báo động bạn nên chọn lọai có âm thanh báo động lớn để đuổi trộm.