Vấn nạn trộm cắp ngày càng tăng nhanh khến người dân lo lắng. thị trường các thiết bị chống trộm cũng phát triển rầm rộ đôi khi khiến họ phân vân khi lựa chọn. không chỉ ở Hà Nội mà thiết bị chống trộm tại Hải Phòng, Đà Nẵng cũng tăng mạnh. Người dân cần chú ý chọn cho mình loại thiết bị đảm bảo chất lượng bảo vệ cho nhà mình.


Vấn nạn trộm cắp ngày càng tăng nhanh khến người dân lo lắng. thị trường các thiết bị chống trộm cũng phát triển rầm rộ đôi khi khiến họ phân vân khi lựa chọn. không chỉ ở Hà Nội mà thiết bị chống trộm tại Hải Phòng, Đà Nẵng cũng tăng mạnh. Người dân cần chú ý chọn cho mình loại thiết bị đảm bảo chất lượng bảo vệ cho nhà mình.

                                                           ca

Gần đây, người dân lo lắng nhiều hơn về vấn nạn trộm cắp. “Bắt” đúng lo lắng ấy là đủ loại thiết bị chống trộm với đủ giá, chất lượng cũng lắm hên xui…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, mới 8 giờ một ngày đầu tháng 12, chúng tôi ghé Công ty điện tử viễn thông Phan Anh trên đường Đỗ Thừa Luông (P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM) đã gặp ông Toàn, nhà ở chợ Tân Hương gần đó, đang hí hoáy chọn lựa linh kiện báo trộm ráp cho căn hộ của mình. Ông Toàn nói: “Mới đêm qua bà xã tôi thấy một bóng đen vào nhà, vừa la lên thì chúng vụt chạy mất… Kiểm tra tài sản chưa mất gì nhưng tôi vẫn lo lắm. Cuối năm, bọn trộm hay lộng hành nhiều hơn”.

Các thiết bị chống trộm với đủ loại, nhiều giá

Ngay ở riêng tại khu vực chợ Nhật Tảo cũ của Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi được mời chào hơn 20 nhãn hiệu thiết bị chống trộm như camera “mắt thần” dùng hồng ngoại, công tắc từ có còi hú… Nhiều thiết bị có ký hiệu model, tên loằng ngoằng rất khó nhớ như: KS258B2, Znit 81062, Escort ESC…

can-than-bi-lua-khi-lap-tthiet-bi-bao-trom 2

Theo chân Hoàng, kỹ thuật viên chuyên đi lắp ráp thiết bị chống trộm, đến một căn nhà anh đang lắp đặt hệ thống chống trộm trước khi bàn giao. Đụng vào cánh cửa sắt chưa được năm giây, tiếng còi hụ đã inh ỏi từ phía bên trong nhà, chiếc điện thoại Hoàng cầm trên tay cũng rung và kêu bíp bíp. Hoàng bảo: “Khi phát hiện người xuất hiện, hệ thống báo trộm này sẽ kích hoạt còi báo động, đồng thời gửi tin báo có trộm đến điện thoại của chủ nhà”.

Đưa ra một hộp nhựa màu đen nhỏ bằng gói thuốc lá, ở giữa có đính một mắt thủy tinh nhỏ, Hiếu – kỹ thuật viên lắp đặt thiết bị chống trộm – cho biết thêm: “Loại thiết bị này dạng cảm biến chuyên dùng trong nhà. Với thiết kế cảm ứng quét xa khoảng 10m và quay vòng 140 độ, bất cứ chuyển động nhiệt nào của cơ thể sống trên 15kg nó đều phát hiện. Trong phòng 100m2 chỉ cần lắp một cái này và bật lên kể như an toàn…”.

Không chỉ nhiều chủng loại, giá cả cũng loạn xạ, người tiêu dùng rất dễ bị lầm. Có nhiều loại thiết bị chống trộm hồng ngoạicòn được gọi là “mắt thần hồng ngoại” nhưng chỉ bán với giá chưa tới trăm ngàn đồng. Trong khi nhiều thiết bị lên tới hàng chục triệu đồng nhưng chất lượng chỉ có xài mới biết. Có trường hợp kể “Tui ngủ dậy kiểm tra camera hồng ngoại gắn trước nhà thì không thấy tín hiệu gì, chạy ra xem thì camera đã bị cắt mất, hệ thống báo động tui đặt ngụy trang dưới mấy ống nước ngoài hàng rào nhưng không hề báo động một tiếng” – ông Huy kể.

Không chỉ tại Hà Nội, Thành phố Hồ chí Minh mà cả thị trường các thiết bị chống trộm taị Đà Nẵng và Hải phòng cung gặp nhiều trở ngại vì những thiết bị kém chất lượng  được tung ra thị trường làm  mất niềm tin của người dân.

Do nhiều gia đình có hệ thống cửa nhiều lớp và được khóa cẩn thận nên trộm chưa thể lấy được tài sản ngoài camera trị giá gần 1 triệu đồng. Thế là ngoài việc lắp một bộ camera mới, ông phải sắm thêm một thiết bị cảm biến nhiệt thay thế mấy thiết bị đặt ở hàng rào đã “không chịu làm việc”. một người dân cho biết.

Thiết bị chống trộm được quan tâm nên nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc được dán các nhãn mác y như thật xuất hiện tràn lan. Tưởng chúng tôi mua hàng về bán, ông Phước – một đầu nậu chuyên cung cấp các mặt hàng điện tử ở khu vực chợ Nhật Tảo cũ – nói thẳng: “Loại camera chống trộm tụi tôi thường chọn những linh kiện rẻ gắn đủ loại nhãn mác. Bên tôi chỉ bao xài trong một tháng, mấy anh muốn bảo hành cho khách bao lâu thì tự chịu trách nhiệm. Nhưng tôi cảnh báo trước hàng này không quá ba tháng là xuống cấp”. Những linh kiện được chọn lựa thường là hàng Trung Quốc loại hai, loại ba… thậm chí là loại đã qua sử dụng được ông tận dụng.

can-than-bi-lua-khi-lap-tthiet-bi-bao-trom 3

Vì vậy, để cung cấp các thiết bị chánh hãng, chất lượng tốt chúng tôi cung cấp hệ thống thiết bị báo trộm tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Thiết bị báo trộm tại Đà Nẵng, Tại Hải Phòng , Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.