Camera quan sát đã ghi được hình ảnh của tên trộm đột nhật vào nhà ông S. (ngụ đường Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3) và lấy đi các vật dụng trị giá 200 triệu đồng. Với hình ảnh ghi lại được công an đang tích cực điều tra truy tìm đối tượng.Camera quan sát 
đã ghi được hình ảnh của tên trộm đột nhật vào nhà ông S. (ngụ đường Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3) và lấy đi các vật dụng trị giá 200 triệu đồng. Với hình ảnh ghi lại được công an đang tích cực điều tra truy tìm đối tượng.

Nhà của ông S. ở trong con hẻm cụt, nhà có hai lớp cửa (cửa cuốn bên ngoài và cửa kính bên trong). Do làm việc khuya, ông S. mở cửa kính cho thoáng và sau đó quên đóng cửa khi lên phòng ngủ trên lầu. Khi đi ngủ, ông S. Để chùm chìa khóa gồm chìa khóa xe máy, remote cửa cuốn và một số chìa khóa khác trên bàn làm việc, chiếc bàn này cách cửa cuốn 3-4m.
Hình ảnh camera trong nhà ông S. ghi lại cho thấy khoảng 3g ngày 23-3, lúc ông đang ngủ trong phòng riêng trên lầu (ông S. ở nhà một mình), một thanh niên cao 1,65-1,7m, mặc quần lửng, áo thun, đi dép lê dùng cây gậy có móc sắt thò vào nhà thông qua ô thoáng cửa cuốn lấy chùm chìa khóa.
Mất vài chục giây đối tượng này loay hoay để lấy chùm chìa khóa nhưng chiếc gậy không đủ dài để với tới bàn làm việc, nên y quay ra tìm một đoạn cây khác nối vào để thò vô trong lấy chùm chìa khóa. Lấy được chùm chìa khóa, người này dùng remote mở cửa cuốn để vào nhà và mở cốp xe máy của chủ nhà dọn đồ trong cốp ra, ung dung lấy nón của chủ nhà để trong cốp xe đội lên đầu rồi lần lượt lấy mấy chai rượu ngoại để vào cốp xe…
Sau đó, tên trộm tìm kiếm đồ vật trong nhà một cách ung dung như chính chủ nhân đang tìm đồ của mình… Trong lúc tìm kiếm đồ để “chôm”, tên trộm phát hiện có camera liền dùng chiếc áo của chủ nhân mà trước đó anh ta lấy ra từ cốp xe để che camera lại và tiếp tục tìm kiếm tài sản.

Sau khi tìm kiếm lấy nhiều đồ vật tại tầng trệt, tên trộm tiếp tục lên lầu và phát hiện chủ nhà đang ngủ trong phòng… Ngay sau đó, anh ta quay xuống tầng trệt và trở lên với một con dao nhỏ, rón rén mở cửa phòng ngủ của chủ nhà bước vào để “chôm” đồ. Tổng cộng tên trộm liều lĩnh này đã vào phòng ngủ của ông S. ba lần, mỗi lần vào y lấy một món đồ và mang xuống tầng trệt bỏ vào cốp xe, xong lại quay lên lấy tiếp…

Lần nào vào phòng ngủ của ông S. tên này cũng cầm sẵn dao trên tay hoặc ngậm ngang miệng… May mắn là ông S. ngủ say nên không phát hiện kẻ đột nhập cùng con dao trong tay. Nếu ông phát hiện la lên thì không biết chuyện gì đã xảy ra.
Dọn sạch những đồ vật có giá trị cao, dễ vận chuyển, tên trộm ung dung dắt xe của ông S. ra ngoài và nổ máy chạy đi.

Mặc dù ông S. đã cung cấp đầy đủ đoạn video clip cho Công an P.5, Q.3 và Công an Q.3 hơn một tuần nhưng đến nay công an vẫn chưa tìm ra hung thủ thực hiện vụ trộm liều lĩnh này. Chiều 1-4, một cán bộ thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.3 cho biết công an quận đã lập hồ sơ hiện trường, ghi nhận toàn bộ thông tin, hình ảnh do ông S. cung cấp và đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án nhằm điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Công an Q.3, tổng tài sản ông S. trình báo bị mất trị giá khoảng 200 triệu đồng, gồm một xe máy, hai máy tính xách tay, hai điện thoại iPhone 5, máy tính bảng, hai túi xách, tiền mặt… Công an Q.3 đã cung cấp hình ảnh cho công an các phường trong quận và địa bàn giáp ranh để truy tìm danh tính đối tượng, đồng thời báo cáo Công an TP truy tìm trên phạm vi toàn TP. “Chúng tôi đã tích cực truy tìm hung thủ nhưng do công việc nhiều, đối tượng dù có hình ảnh nhưng cần xác minh danh tính qua hồ sơ nghiệp vụ và từ các địa phương nên chưa thể bắt giữ ngay” – vị cán bộ này nói.

Một số hình ảnh quay lại từ Camera quan sát :

ca

 

Tên trộm sau khi lấy đồ đạc giá trị cho vào cốp xe xong dắt xe ra khỏi nhà.